Tin Tức

Tin Tức

Khoảng 1 tháng nữa là tới Trung Thu rồi. Trung thu hay còn gọi là tết đoàn viên là dịp để tạ ơn thần Rồng vì đã mang mưa đến giúp mùa màng bội thu, các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau cùng ăn bữa cơm và nó cũng là dịp để con cái dành tặng bố mẹ những món quà, những chiếc bánh thể hiện sự ngọt ngào và lòng hiếu thảo. Mùa Covy này tranh thủ thời gian work from home cùng vào bếp làm món bánh trung thu nướng tại gia thơm ngon dành tặng những người thân yêu nào. Cùng Hyundai bắt tay vào làm với công thức sau đây nhé cả nhà

 1. Nguyên liệu để làm bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối

 BeFunky-collage(3)-800x500-16

Nguyên liệu:

 • Bột mì: 320g
 • Nước đường: 200g
 • Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
 • Đậu xanh đã bóc vỏ: 500g
 • Trứng muối: tùy thuộc vào số lượng bánh dự kiến sẽ làm
 • Sữa: tối thiểu 8 đến 10ml
 • Dầu thực vật: 45g
 • Dầu mè: từ 3-5 ml
 • Bơ, mật ong: 10g (nếu có)
 • Giấy lót dùng để nướng bánh, cây cọ để sơn tạo màu cho bánh

Dụng cụ nướng:

      Lò nướng hoặc nồi chiên không dầu

 1. Các bước thực hiện

Bước 1: Lấy một chiếc tô lớn, cho nước đường, trứng, dầu, bơ, vào chung. Dùng phới lồng khuấy đều lên cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau, để hỗn hợp nghỉ khoảng 1-2 tiếng.

BeFunky-collage(2)-800x500-14

Bước 2: Sau khi hỗn hợp ở bước 1 đã nghỉ đủ, cho bột mì đã rây vào tô và trộn đều rồi và bắt đầu nhồi bột.

Chỉ nhồi bột cho đến khi tất cả các nguyên liệu quyện lại với nhau, không nhồi bột quá lâu để tránh bột bị chai, ảnh hưởng đến quy trình tạo hình cho bánh sau này. Sau khi nhồi bột, tiếp tục để bột nghỉ 30-40 phút rồi mới bắt đầu đóng bánh.

Bước 3: Chuẩn bị nhân bánh nướng.

Nhân bánh nướng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo ý thích cá nhân: nhân thập cẩm, nhân đậu đen, nhân đậu đỏ, nhân trà xanh,… Ở đây Hyundai hướng dẫn bạn làm món bánh nướng truyền thống nhân đậu xanh.

Muốn phần nhân được mền mịn, đâu xanh bạn ngân khoảng 2h sau đó rứa sạch và mang đi nấu chín. Sau khi cạn nước cho thêm 300ml nước nữa vào đun đến khi nước xâm xấp đâu thì tắt bếp.

Chờ đậu xanh nguội bớt thì cho hỗ hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp rồi cho hỗn hợp trên cùng 10gr dầu ăn, đường (tùy sở thích có thể cho đường nhiều hay ít) và chút xíu muối sên đến khi hỗ hợp quện vào nhau và chạm tay vào không dính tay thì tắt bếp.

Sau khi sên xong chia nhân bánh nướng thành nhiều phần bằng nhau, khối lượng của nhân tùy thuộc vào kích thước khuôn bánh và tùy thuộc vào ý muốn thích ăn nhiều nhân hơn hay ăn nhiều vỏ hơn của bạn.

Đối với bánh nướng bạn nên chia 1/3 vỏ và 2/3 nhân là hợp lý nhất, nhớ lấy màng bọc thực phẩm bọc lại để tránh nhân bị khô.

BeFunky-collage(4)-800x500-17

Bước 4: Tạo hình cho bánh

Nhào nhanh lại vỏ bánh nướng lại một lần nữa, sau đó chia thành các phần bằng nhau theo tỉ lệ 1/3 vỏ và 2/3 nhân tùy thuộc vào kích thước khuôn.

Vo tròn phần vỏ, lấy cán bột cán mỏng sau đó cho nhân vào giữa và vê tròn. Phết 1 lớp dầu mỏng vào khuôn để bánh không bị sinh và tiến hàng tạo hình cho từng chiếc bánh, tiếp tục làm như thế cho đến khi hết vỏ và hết nhân.

BeFunky-collage(7)-800x500-15

Bước 5: Chuẩn bị hỗn hợp phết mặt bánh

Hỗn hợp phết mặt bánh bao gồm: 1/3 lòng trắng trứng gà, 1 lòng đỏ trứng, 1 thìa dầu mè và 1 thìa sữa, quấy đều cho tất cả hỗn hợp hòa vào với nhau. Chuẩn bị chổi quét mặt bánh, nên chuẩn bị chổi lông mềm để mặt bánh được đều màu và đẹp nhất.

Bước 6: Nướng bánh

Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không sau đó tiến hành nướng thành 3 lần:

 • Lần 1: Đặt bánh trong lò nướng/ nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút, lúc này khi nướng xong bánh sẽ có màu trắng đục, mặt bánh khô hơn. Nhấc bánh ra khỏi lò, xịt một lớp nước mỏng để bánh nguội hẳn và quét mặt bánh lần một.

BeFunky-collage(6)-800x500-17

 • Lần 2: Nướng bánh ở nhiệt độ: lửa trên 200 độ C, dưới 180 độ C trong khoảng 10 phút, lúc này bánh sẽ vàng hơn. Tiếp tục đưa bánh ra khỏi lò, xịt lớp nước mỏng để bánh nguội hẳn và quét mặt bánh lần 2.
 • Lần 3: Nướng ở nhiệt độ như lần 2 cho đến kh i màu bánh vàng như ý là được.

Chúc các bạn thành công nhé

Tham khảo lò nướng tại: http://sales.hyundaielectronics.com.vn/products/hang-gia-dung/