Tin Tức

Tin Tức

Khi dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến mọi người phải thay đổi lối sống cũng như các thói quen sinh hoạt hằng ngày. Điển hình là giờ giấc sinh hoạt và thói quen ăn uống. Do nghỉ ở nhà quá lâu nên mọi người thường phải đau đầu suy nghĩa nay ăn gì, mai ăn gì? Hiểu được điều đó Hyundai mách bạn một số món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình. Hãy tham khảo và lưu lại để đỡ phải đau đầu suy nghĩ nhé.

1 . Gà chiên nước mắm

Rất đơn giản chỉ trong 35 phút là xong. Gà chiên nước mắm là món ăn lạ miệng, đưa cơm trong thực đơn nấu nướng hàng ngày chắc chắn bạn sẽ nhận được vô vàn lời khen từ những người thân yêu.

Nguyên liệu

– Cánh gà 5 chiếc

– 3 củ tỏi, 2 củ hành khô

– Nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, ớt bột, đường

Cách làm cánh gà chiên mắm

Bước 1: Sơ chế cánh gà

– Cánh gà chọn loại cánh to, còn tươi, thịt trắng hồng. Mua về sát muối 2,3 lần sau đó rửa sạch.

– Lấy dao cắt theo khớp của cánh gà thành từng miếng, nếu cánh quá to thì chặt nhỏ sao cho vừa ăn.

– Luộc sơ qua 1 lần để chiên cho nhanh chín, khi chiên da màu vàng đẹp hơn.

Bước 2: Ướp gà

– Bóc 1 củ tỏi, 2 củ hành khô sau đó giã nát chắt lấy nước, bã để riêng.

– Cho cánh gà vào tô, cùng 1 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê nước mắm và nước cốt hành tỏi rồi ướp trong 20 phút.

Bước 3: Pha nước mắm chiên cánh gà

Hỗn hợp nước chấm gà chiên mắm được pha theo tỉ lệ 1thìa canh nước mắm, 4 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê tiêu xay rồi dùng đũa khuấy tan hết đường, đều gia vị.

Bước 4: Chiên cánh gà

– Bắc chảo lên bếp đun nóng già rồi dầu ăn rồi cho gà đã ướp gia vị vào chiên vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa.

– Tỏi còn lại bóc vỏ đập dập và thái miếng, sau đó phi vàng và vớt ra đĩa.

– Phi thơm phần bã hành tỏi ban đầu sau đó đổ nước mắm đã pha và toàn bộ gà vào đun sôi ở lửa nhỏ trong 10 phút. Nhớ lật đều hai mặt để cánh gà thấm đều gia vị, đến khi nước sốt sền sệt lại thì cho phần tỏi chiên vào trộn đều rồi tắt bếp.

Thành phẩm cánh gà chiên mắm có da vàng ruộm, quyện nước sốt vị mặn ngọt thơm mùi hạt tiêu xay, thịt phần cánh ngấm đều gia vị đậm đà ngon khó cưỡng. Món này ăn kèm với cơm nóng hoặc ăn nhậu đều thích hợp. Vì không có vị cay nên trẻ con rất thích ăn.

anh 1

  1.  Thịt đùi lợn kho tiêu

Nguyên liệu

– Thịt đùi heo 200gr

– 2 tép tỏi, 1 củ hành tím, 2 nhánh hành lá

– 1 muỗng canh nước màu,

– 2 muỗng cà phê dầu ăn

– 3/2 muỗng canh nước mắn

– Tiêu, đường, muối hạt, hạt nêm, bột ngọt

Cách làm thịt lợn kho tiêu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt lợn rửa sạch với muối sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

– Hành tím và tỏi bóc bỏ vỏ rồi lần lượt băm nhuyễn.

– Hành lá rửa sạch với nước, để ráo, cắt nhỏ.

Bước 2: Uớp gia vị

Ướp thịt cùng 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 3/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước màu dừa, hành tím và tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê dầu ăn rồi trộn đều và ướp trong 15 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Kho thịt

Bắc chảo lên bếp, cho thịt đã ướp vào chảo rồi xào đến khi thịt săn lại và có mùi thơm. Tiếp theo, cho 1/4 bát nước (bát ăn cơm) vào rồi kho cho đến khi nước trong chảo sệt lại. Nêm nếm cho vừa ăn rồi thêm hành lá cắt nhỏ, tiêu vào và tắt bếp.

Thành phẩm thịt đùi lợn kho tiêu có mùi thơm của hành lá và tiêu. Miếng thịt kho chín mềm, gia vị nêm nếm rất vừa ăn.

anh 2

  1.  Trứng chiên nước mắm

Nguyên liệu

–  Trứng gà 5 quả

–  Nước mắm 4 muỗng canh

–  Hành lá 10 gram Ớt sừng 1/2 trái

–  Đường 4 muỗng canh

–  Muối 1/2 muỗng cà phê muối, bột ngũ vị hương, tiêu xay, dầu điều

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Băm nhuyễn tỏi, ớt, hành lá cắt nhỏ.
  • Cho ½ muỗng cà phê muối và tiêu vào tô sau đó đập trứng vào và đánh tan hỗn hợp. Đánh trứng đều tay đến khi không thấy trứng nổi bọt thì ngừng (cách này giúp trứng khi ăn sẽ mềm và mịn hơn)

Bước 2: Chiên trứng

Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu sôi thì cho trứng vào. Rắc thêm 1 ít hành và ớt băm lên trên trứng, giúp món trứng chiên trông đẹp mắt hơn. Sau đó bạn đậy nắp chảo, chiên khoảng 3 phút, tắt bếp, chờ 1 phút hãy mở nắp ra, cách này giúp trứng chín đều cả 2 mặt. Sau đó bạn lấy trứng đặt ra thớt, dùng dao cắt thành các hình tam giác bằng nhau.

Bước 3: Làm trứng chiên nước mắm

  • Trộn đều hỗn hợp 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 chút tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt.
  • Bật bếp với lửa thật nhỏ, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu màu điều, cho tỏi băm nhuyễn vào phi đến khi vàng thơm, tiếp tục cho phần nước sốt đã pha chế vào, nấu khoảng 2 phút. Sau đó cho trứng chiên vào, rắc thêm 1 chút hành lá và ớt và nấu khoảng 3 phút, để ra dĩavà thưởng thức.

anh 3

4. Canh xương ninh bí đỏ

Nguyên liệu

– 500g bí đỏ

– 300g xương sườn heo

– 1 củ hành khô

– 4 tép tỏi

– Hành lá

– Mùi tàu

– Dầu ăn và các gia vị thông thường

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn (không nên cắt bí quá nhỏ, khi ninh dễ bị nhừ nát) rồi ướp cùng với 1 thìa cà phê bột canh trong 10 phút cho đậm vị.

– Xương heo chần qua với nước sôi nóng trong 2-3 phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch để sườn ráo nước thì ướp cùng với 1 thìa cà phê nước mắm và 1/2 thìa cà phê bột canh trong khoảng 15 phút.

– Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

– Hành lá, mùi tàu nhặt bỏ lá già, cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.

Bước 2: Nấu canh xương bí đỏ

– Cho 2 thìa canh dầu ăn, hành tỏi băm vào nồi phi thơm. Tiếp đến trút sườn vào xào qua trong khoảng 2-3 phút, đến khi sườn săn lại là được. Đổ nước vào nồi để nấu canh. Căn lượng nước phù hợp với số người ăn.

– Khi nước canh sôi, hớt bỏ lớp bọt, sau đó hạ bớt nhiệt độ và ninh sườn trong khoảng 15 phút để sườn mềm. Sau đó cho bí vào để nấu cới lửa lớn trong 8-10 phút.

– Nêm nếm gia vị vừa ăn, thả hành lá mùi tàu vào, đảo thêm 20 giây thì tắt bếp, múc canh ra tô. Thành phẩm món canh xương bí đỏ

anh 4

Những món ăn tuy dân giã nhưng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng giúp bạn cải thiện những bữa ăn cho cả gia đình trong.

Cùng tham khảo các sản phần gia dụng nhà bếp chính hãng Hyundai tại: http://sales.hyundaielectronics.com.vn/.